อีเมลบริษัทคืออะไร ?

อีเมลบริษัท หรือ Business Email คือการใช้งานอีเมลธุรกิจในนามของบริษัทโดยสามารถใช้งาน Email ในนามชื่อบริษัทของคุณได้ ตัวอย่างเช่น ต้องการใช้งานชื่ออีเมล abc@ชื่อบริษัทของคุณ .com/.co.th เพื่อระบุถึงตัวตนของบริษัทและยังสามารถป้องกันอีเมลประเภทspam อย่างมีประสิทธิภาพจัดการพื้นที่การใช้งานได้ด้วยตนเอง blacklist อีเมลที่ไม่ต้องการรับหรืออีเมลกวนใจต่างๆ ไม่เสี่ยงต่อการข้อมูลรั่วไหลหรือถูกขโมยข้อมูล

โปรแกรม Thunderbird คืออะไร ?

โปรแกรมที่ใช้สำหรับจัดการเกี่ยวกับอีเมล ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นโปรแกรมที่สามารถ Download มาใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และใช้งานได้สะดวกไม่ต่างจากโปรแกรมจัดการอื่น ๆ มีฟังก์ชันที่ครบและใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนหรือยุ่งยากเกินไปเหมาะแก่การใช้งานกับระบบอีเมลบริษัทเป็นอย่างมาก

ทำไมถึงนิยมใช้ใน โปรแกรม Thunderbird

เนื่องจากโปรแกรม thunderbird เป็นโปรแกรม freeware ซึ่งสามารถ Download มาใช้งานได้ฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดผู้ใช้งานอีเมลจำนวนมากจึงนิยมใช้งานอีเมลบริษัท บนโปรแกรม  thunderbird ซึ่งถึงจะเป็นโปรแกรม ที่ให้ใช้งานฟรี แต่ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ก็มีให้ใช้งานครบถ้วน เช่น บันทึกรายชื่อผู้ที่เราติดต่อเพื่อความสะดวกในการส่งเมล์ถึงกัน การใช้งานอีเมลมากกว่า 1  account การตั้งลายเซ็นต์ท้ายอีเมล ด้วยโปรแกรมมีหน้าตาการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อนจึงสามารถใช้งานง่ายและทำให้ผู้ใช้งานไม่พลาดในการรับและตอบกลับอีเมลธุรกิจที่สำคัญ 

โปรแกรมอื่นๆ นอกจาก thunderbird มีอะไรอีก ?

Microsoft Outlook โปรแกรมที่ใช้สำหรับการจัดการอีเมลซึ่งส่วนใหญ่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของแต่ละบริษัทอยู่แล้วเนื่องจากเป็นโปรแกรมที่อยู่ใน Microsoft office ร่วมกับโปรแกรมสำนักงานอื่นๆ เช่น Word , Excel , Powerpoint เป็นโปรแกรมที่ใช้งานสะดวกไม่ซับซ้อน มีความเสถียรในการทำงานสูง 

ข้อมูลโดยสรุป

สาเหตุที่ผู้คนนิยมใช้งานอีเมลบริษัทหรือ Business Email ในโปรแกรมสำหรับจัดการอีเมลอย่าง Thunderbird เนื่องจากมีฟังก์ชั่นที่ครบและใช้งานง่ายเหมาะสำหรับการใช้งานอีเมลบริษัทเป็นอย่างมากและยังเป็นโปรแกรม Freeware ซึ่งสามารถ Download มาใช้งานได้ฟรี ๆจึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของบริษัทและยังมีอีกหนึ่งโปรแกรมซึ่งคือโปรแกรม Microsoft Outlook ที่เป็นที่นิยมไม่ต่างจาก Thunderbird เนื่องจากเป็นโปรแกรมใน Microsoft office ซึ่งเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานส่วนใหญ่จะลงโปรแกรมของ Microsoft office ไว้อยู่แล้วจึงสะดวกต่อการใช้งาน